Chi phí xây dựng bãi đỗ xe thông minh bao nhiêu. [7/2020]

Chi phí xây dựng bãi đỗ xe thông minh có lẽ là yếu tố khách hàng quan tâm đầu tiên khi muốn tìm hiểu để lắp đặt. Máy giữ xe thông minh của PTH luôn đáp ứng tốt nhất nhu cầu về chi phí cũng như chất lượng và giá cả. Hệ thống giữ xe thông minh được chúng tôi làm chủ công nghệ. Từ yếu tố thiết bị và phần mềm. Hệ thống thiết bị được PTH Vina nhập khẩu trực tiếp từ các đối tác từ Italia, Malaysia, Trung Quốc,… Phần mềm hệ thống do chúng tôi tự thiết kế và lập trình. Giúp giảm tối đa chi phí xây dựng bãi giữ xe cho khách hàng. Hệ thống máy giữ xe giá rẻ nhất thị trường, Hệ thống hoạt động xuyên suốt và hầu như không xảy ra lỗi. Nếu xảy ra lỗi cũng rất dễ dàng sửa chữa. Sau đây chúng tôi xin trình bày những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng bãi giữ xe thông minh.

he-thong-giu-do-xe-thong-minh-pth
Hệ thống giữ xe thông minh đơn giản do PTH VINA xây dựng

1. Hệ thống quản lý bãi xe thông minh bao gồm những gì?

Giải pháp bãi giữ xe thông minh sử dụng công nghệ nhận diện biển số kết hợp thẻ từ để quản lý ra vào một cách nhanh chóng, thuận tiện hơn. Hệ thống gồm nhiều thiết bị công nghệ hiện đại với từng vai trò cụ thể không thể thiếu trong hệ thống chung.

1.1 Hệ thống barrier tự động thông minh

Đa số các bãi xe thông minh hiện nay đều sử dụng thanh chắn barrier tự động. Với chức năng tự động đòng mở giúp kiểm soát hệ thống tốt hơn.

Khi quẹt thẻ, hệ thống đối chiếu thông tin biển số. Nếu đúng barie sẽ tự động mở/đóng với tốc độ khoảng 1.8s/3s/6s tương ứng với từng loại barie mà khách hàng lắp đặt. Thiết bị được kết nối với nhau một cách tự động giúp tăng cường kiểm soát an ninh và chuyên nghiệp hơn.

Hệ thống giữ xe thông minh kết hợp barrier tự động

1.2 Hệ thống camera giám sát, nhận diện biển số

Gồm ít nhất 4 camera quan sát chuyên dụng được lắp đặt tại chốt kiểm soát.

Hệ thống kết hợp cùng với thẻ từ giúp giám sát, chụp ảnh, ghi lại thông tin kiểm soát ra vào.

Nhiều bãi giữ xe còn lắp đặt thêm hệ thống giám sát cho từng vị trí để đảm bảo kiểm soát anh ninh chặt chẽ hơn.

1.3 Đầu đọc thẻ từ thông minh kết hợp tủ máy giữ xe thông minh

Với chức năng chính dùng để quẹt thẻ ra vào, đối chiếu thông tin vé xe một cách tự động. Đây chính là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh do PTH vina lắp đặt.

Máy giữ xe thông minh
Máy giữ xe thông minh cho bãi đỗ xe thông minh

1.4 Gờ giảm tốc và hàng rào inox

Gờ giảm tốc đóng vai trò trong việc giảm tốc độ các phương tiện tại vị trí quẹt thẻ và để cho phương tiện đi đúng làn.

Hàng rào inox được sử dụng để lắp các thiết bị như camera, đầu đọc thẻ và phân làn.

==> Các thiết bị này sẽ giúp tăng cường an ninh, tăng mĩ quan và quản lý ra vào tốt hơn, hiệu quả hơn.

1.5 Hệ thống phần mềm

Hệ thống phần mềm được chúng tôi lập trình để kết nối các thiết bị đồng nhất với nhau. Quản lý ra/vào bãi đỗ xe an toàn và nhanh chóng.

Phần mềm bao gồm các module quản lý thẻ, làn xe, module quản lý đăng ký gửi xe, cấu hình giá vé và module quản trị.

Hệ thống được lắp đặt cho bãi đỗ xe tuỳ theo quy mô. Có thể sử dụng 1 máy tính hay nhiều máy tính tùy vào quy mô của bãi xe.

2. Yếu tố tác động đến chi phí làm bãi đỗ xe thông minh

Chi phí xây dựng bãi đỗ xe thông minh
Chi phí xây dựng bãi đỗ xe thông minh

2.1 Loại hình của bãi đỗ xe

Chi phí bãi đỗ xe phụ thuộc vào loại hình bãi đỗ xe. Sử dụng loại bãi đỗ xe thông minh trong hầm, hay ngoài trời điều này ảnh hưởng trực tiếp; Bởi yếu tố thời tiết sẽ can thiệp 1 phần. Vì thế muốn bãi xe hoạt động thông suốt thì sẽ lắp thêm 1 số thiết bị hỗ trợ. Hay bãi đỗ xe dùng cho xe máy hay ô tô hay cả 2. Vì loại hình bãi đỗ xe ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống thiết bị cần có và cách lắp đặt thiết bị sao cho phù hợp.

2.2 Quy mô của bãi giữ xe

Chi phí xây dựng bãi đỗ xe với quy mô bao nhiêu làn xe. Hệ thống hoạt động với bao nhiêu xe vào/ra cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí. Bởi vì quy mô bãi xe lớn thì lượng thiết bị cũng sẽ nhiều để tiết kiệm thời gian và kiểm soát an ninh chặt chẽ hơn.

2.3 Công nghệ bãi đỗ xe

Có những bãi đỗ xe chỉ sử dụng công nghệ cơ bản gồm hệ thống phần mềm, thẻ từ và camera giám sát. Bảo vệ trực tiếp check thẻ. Nhưng có những bãi đỗ xe với lưu lượng ra vào đông, Sử dụng công nghệ nhận diện biển số thì cần thiết bị cao cấp hơn. Giúp hệ thống tự động hóa 100%.

Dự án nhận diện biển số hoạt động 100% do PTH Vina lắp đặt tại công ty Kềm Nghĩa

2.4 Chi phí đầu tư của khách hàng

Chi phí xây dựng bãi đỗ xe thông minh cũng phụ thuộc lớn vào chi  phí đầu tư của khách hàng. Bởi họ mới là người đưa ra quyết định có nên đầu tư vào một bãi đỗ xe thông minh với các thiết bị hoàn chỉnh hay không. Hay chỉ đơn giản sử dụng một số thiết bị cơ bản thôi.

Vấn đề chính về chi phí vẫn là nguồn tài chính mà khách hàng có thế bỏ ra để lắp đặt bãi xe thông minh
Vấn đề chính về chi phí vẫn là nguồn tài chính mà khách hàng có thế bỏ ra để lắp đặt bãi xe thông minh

Với kinh nghiệm chuyên về xây dựng và lắp đặt máy giữ xe thông minh,  hệ thống bãi giữ/đỗ xe thông minh. Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều dự án với những quy mô khác nhau để tham khảo và nhận tư vấn báo giá chi tiết vui lòng liên hệ Hotline 0962218547.

PTH VINA – CAM KẾT GIÁ CẢ HỢP LÝ – CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU – SỬA CHỮA NHANH CHÓNG

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *