Giải pháp chấm công cho nhà máy tối ưu!

Hiện nay, giải pháp chấm công cho nhà máy không còn trở nên xa lạ trong mắt các nhà quản lý doanh nghiệp. Trên thực tế, quản lý nhân sự chưa bao giờ là công việc đơn giản. Đặc biệt khi số lượng người lao động vượt quá tầm kiểm soát. Với những DN có trên 50 nhân sự, hay những doanh nghiệp sản xuất, quản lý nhân sự thủ công không còn hiệu quả.

1. Giải pháp chấm công là gì?

Giải pháp chấm công là thiết bị thu thập thời gian check in và check out của người lao động. Chúng lưu lại thời gian làm việc của họ: đi muộn, về sớm, làm thêm giờ, nghỉ phép,…Từ đó, nhà quản lý dễ dàng thực hiện công việc tính lương, trợ cấp chính xác, nhanh chóng và công bằng. Chấm công online giúp tối ưu hóa thời gian, giảm thiểu công việc và giấy tờ không cần thiết. Từ đó, tính minh bạch trong tổ chức cũng trở nên rõ ràng, hạn chế xảy ra trường hợp gian lận, tính sai.

Có thể nói vấn đề quản lý thời gian và tính lương của Nhân viên, công nhân trong các nhà máy, xưởng sản xuất là vấn đề vô cùng cấp bách đang cần hỗ trợ giải pháp quản lý khoa học, so với các cách quản lý “thủ công” hiện nay đang áp dụng thì hiệu quả không cao, tốn nhiều thời gian và chi phí của Nhà quản lý.

Vậy giải pháp giúp cải thiện việc quản lý chấm công của nhà máy, xưởng sản xuất nào đang được sử dụng phổ biến và tính năng quản lý hiệu quả ra sao? Trong bài viết này, Công ty TNHH Giải pháp và thiết bị PTH VINA  xin đưa ra giải pháp quản lý nhân công, nhân sự bằng việc sử dụng máy chấm công để tăng tính hiệu quả và khắc phục tình trạng trên một cách đơn giản, nhanh chóng nhất.

Xem thêm:  Giá barie tại Đà Lạt | Đơn vị lắp đặt barie uy tín tại Lâm Đồng

2. Các giải pháp chấm công hiện có trên thị trường

2.1 Giải pháp chấm công bằng thẻ từ

Giải pháp chấm công bằng thẻ từ là sử dụng một chiếc thẻ thông minh có mã id riêng. Mỗi id của thẻ sẽ có thông tin của nhân viên. Mỗi thẻ này sẽ được cấp cho 1 cá nhân người lao động. Doanh nghiệp sẽ sử dụng một thiết bị gọi là máy đọc thẻ. Mỗi khi quẹt thẻ qua máy đọc, thông tin về id của nhân sự sẽ lưu vào máy tính qua một phần mềm kết nối với đầu đọc thẻ.

Sử dụng thẻ chấm công sẽ có một số ưu nhược điểm dưới đây:

Ưu điểm của giải pháp chấm công bằng thẻ từ

 • Đa phần các dòng máy chấm công hiện nay có thiết kế khá đơn giản và gọn nhẹ. Do đó, chúng không đòi hỏi hay tiêu tốn nhiều diện tích lắp đặt.
 • So với giải pháp chấm công bằng vân tay, sử dụng thẻ từ có độ nhạy bén tốt hơn. Ngoại trừ các trường hợp hỏng máy, thì đa phần việc xác nhận thông tin chỉ diễn ra từ 1s đến 2s
 • Bộ nhớ lưu trữ của các dòng thẻ từ cũng cao hơn so với các dòng máy khác

Chấm công bằng thẻ từ không bị tác động bởi thời tiết, môi trường, ngành nghề hay lĩnh vực công việc

Nhược điểm của giải pháp chấm công bằng thẻ từ

Ưu điểm là thế, nhưng sử dụng thẻ từ cũng bị hạn chế bởi một số nhược điểm dưới đây:

  • Trường hợp nhân viên làm mất hay thẻ hỏng hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó, nhân sự sẽ phải đợi một thời gian làm thẻ mới.
  • Trường hợp nhân viên nhờ chấm công hộ sẽ xảy ra ở một số trường hợp. Do đó, nhà quản lý luôn phải quán triệt vấn đề này.
   • Máy chấm công thẻ từ
   • Máy chấm công thẻ từ

2.2 Giải pháp chấm công bằng vân tay

Chấm công bằng vân tay sử dụng công nghệ sinh trắc học vân tay để xác nhân danh tính của người lao động. Nhân viên sẽ đăng ký các dấu vân tay lên máy. Dấu vân tay này sẽ được máy chấm công lưu trữ và quản lý trên bộ nhớ của máy. Hiện nay có 2 loại máy chấm công vân tay phổ biến:

 • Máy chấm công sử dụng cảm biến quang. Loại này sử dụng công nghệ quang học để lấy mẫu vân tay. Ưu điểm của nó là giá thành rẻ nhưng có thiết kế tương đối cồng kềnh và dày dặn.
 • Máy chấm công sử dụng cảm biến điện dung. Loại này sử dụng đế cảm biến điện dung tích hợp các tụ điện nhỏ với mật độ cao để thu thập dữ liệu về dấu vân tay. Ưu điểm của loại máy này là vân tay giả khó qua mặt được nó. Tuy nhiên, chi phí mua tương đối cao.
 • Máy chấm công bằng vân tay
Xem thêm:  Giá barie tại Bình Dương| Đơn vị lắp đặt barie uy tín tại Bình Dương

Ưu điểm của giải pháp chấm công bằng vân tay

 • Mỗi nhân viên bắt buộc phải tự mình thực hiện chấm công. Do đó, trường hợp chấm công hộ hoàn toàn không thể xảy ra
 • Dữ liệu thu về luôn luôn chính xác và ở mức khách quan tốt nhất.
 • Không một ai có thể vào thay đổi được thông tin, dữ liệu bởi máy có hệ thống phân quyền rõ ràng
 • Giảm thiểu rắc rối đi kèm vì không phải mang thẻ mỗi ngày đến chỗ làm.
 • Dữ liệu sẽ được thiết lập tự động tải về máy chủ của trụ sở chính nếu doanh nghiệp có nhiều cơ quan, phòng ban

Nhược điểm của giải pháp chấm công bằng vân tay

Thời gian chấm công sẽ lâu hơn. Nó phải so sánh hình ảnh của vân tay vừa nhận với những hình ảnh đã tồn tại để xem có trùng khớp hay không.

Khi đặt vân tay, nếu nhân viên không chú ý có thể đặt sai vị trí so với lúc đăng ký. Vì thế sẽ gây mất thời gian và ảnh hưởng đến những người phía sau

Môi trường làm việc và ngành nghề hoạt động cũng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị.

2.3 Giải pháp chấm công bằng nhận diện khuôn mặt

Giải pháp chấm công nhận diện khuôn mặt ( Face ID) sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để xác định danh tính và ghi nhận thời gian ra, vào của người lao động. Thiết bị này đối chiếu ảnh chụp khuôn mặt thu được với hình ảnh khuôn mặt có sẵn trong cơ sở dữ liệu. Từ đó, thiết bị sẽ tự xác định thời gian làm việc, ra vào của nhân viên.

Giải pháp chấm công bằng nhận diện khuôn mặt
Chấm công bằng nhận diện khuôn mặt

Ưu điểm của giải pháp chấm công bằng nhận diện khuôn mặt

 • Tình trạng chấm công hộ là hoàn toàn không thể xảy ra. Không ai có thể thay đổi thay đổi khuôn mặt để giống với người khác
 • Phương pháp này đảm bảo chính xác tuyệt đối, tránh gian lận và công bằng. Do đó, nhân viên phải tuân thủ những nội quy và quy định mà doanh nghiệp đã đề ra.
 • Người lao động không cầnmang thẻ bên mình. Không có trường hợp tay ướt khiến vân tay không nhạy
 • Giải pháp này áp dụng rộng rãi với nhiều mô hình quản lý khác nhau như: nhân viên tại văn phòng, nhà máy,… Thậm chí, các trường học cũng đang áp dụng hình thức này.
 • Tính bảo mật: Chấm công bằng khuôn mặt tránh được tình trạng người lạ làm giả thẻ để xâm nhập vào doanh nghiệp. Từ đó, tính an toàn và bảo mật được đảm bảo gần như tối đa.
 • Chấm công khuôn mặt giúp nhân viên không phải trở về nhà để lấy thẻ từ trong trường hợp bỏ quên hoặc thẻ bị hư hỏng.
 • Khả năng hoạt động linh hoạt: Chấm công khuôn mặt có thể thực hiện dễ dàng. Chỉ cần không che mặt, không đeo khẩu trang thì thao tác thực hiện nhanh chóng.
 • Khả năng hoạt động ổn định: Chấm công khuôn mặt không yêu cầu nhân viên phải chạm vào máy. Do đó, khi chấm vân tay liên tục của nhiều người có thể khiến phần đầu quét vân tay bị mờ, hỏng hóc.
 • Chip xử lý hiện đại: Nhận diện khuôn mặt là phương pháp tiên tiến hơn so với quét vân tay. Do đó, máy chấm công khuôn mặt cũng có bộ xử lý hiện đại và mạnh mẽ hơn.
Xem thêm:  Máy giữ xe giá rẻ

Nhược điểm của giải pháp chấm công bằng nhận diện khuôn mặt

 • Tốc độ xử lý tương đối chậm hơn so với dòng máy chấm công vân tay hay thẻ từ.
 • Giá thành khá cao, cao hơn so với các dòng máy chấm công thông thường cùng phân khúc.

3. Công ty lắp đặt máy chấm công uy tín, giá rẻ cho nhà máy, nhà xưởng

Công ty TNHH Giải pháp và thiết bị PTH VINA chúng tôi là đơn vị chuyên phân phối và lắp đặt máy chấm công chính hãng  tại Việt Nam. Có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, thi công, lắp đặt máy chấm công cho nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp tại Tp Hồ Chí Minh. Cam kết sẽ đem đến cho doanh nghiệp của Quý khách hàng hệ thống điểm danh và chấm công bằng vân tay, thẻ từ chuyên nghiệp, chất lượng, hiệu quả cao nhất.

Cung cấp lắp máy chấm công và các dòng máy chấm công bằng vân tay, máy chấm công bằng thẻ từ, máy chấm công nhận diện khuôn mặt , máy kiểm soát cửa ra vào, máy tuần tra bảo vệ với nhiều kiểu dáng, công suất, giá cả khác nhau đáp ứng phù hợp với mô hình doanh nghiệp.

Liên hệ để nhận ngay ưu đãi SỐC!

🏢 CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ THIẾT BỊ PTH VINA

🗺️ Địa chỉ55/1/11 Cây Keo, Phường Tam Phú, Tp. Thủ đức, Tp. Hồ Chí Minh

☎️ Hotline028 3636 0468 (gặp Hoàng)

☎️ Di động0962 218 547 (Ms. Hoàng) | 093.696.1586 (Ms. Ni)

✅ Zalo0962 218 547 (Ms. Hoàng) | 093.696.1586 (Ms. Ni)

🌐 Websitehttps://hethonggiuxethongminhpth.com

5/5 - (100 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay
Chat hỗ trợ
Chat ngay
0962.218.547
0936.961.586
0909.418.921