Máy chấm công khuôn mặt

Giá: Liên hệ
4.9/5 266 đánh giá
2,950,000 
4.9/5 263 đánh giá
Giá: Liên hệ
4.9/5 90 đánh giá
Giá: Liên hệ
4.9/5 100 đánh giá

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt

1. Máy chấm công nhận diện khuôn mặt là gì?

Máy chấm công khuôn mặt (hay máy chấm công nhận diện khuôn mặt là thiết bị sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để xác định danh tính và ghi nhận thời gian ra, vào của từng nhân viên. Ưu nhược điểm của máy chấm công nhận diện khuôn mặt là gì? Tính bảo mật cao, hạn chế tối đa việc chấm công hộ.

2. Có những loại máy chấm công nhận dạng khuôn mặt nào?

Máy chấm công nhận dạng khuôn mặt
Máy chấm công nhận dạng khuôn mặt

2.1 Máy chấm công nhận diện khuôn mặt zkteco

Zkteco là một thương hiệu chuyên sản xuất các thiết bị chấm công nổi tiếng trên toàn thế giới. Về thị phần thiết bị chấm công có thế nói là đứng top 1 thế giới với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và triển khai dự án. Các sản phẩm của zkteco luôn có sự ổn định và độ tin cậy cao.

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt zkteco
Máy chấm công nhận diện khuôn mặt zkteco

Các thiết bị chấm công khuôn mặt của hãng zkteco luôn đa dạng về mẫu mã và tính năng. Đáp ứng được nhu cầu của nhiều loại hình doanh nghiệp.

2.2 Máy chấm công nhận diện khuôn mặt hikvision

HIKVISION là thương hiệu nổi tiếng nhưng không phải là nổi tiếng về máy chấm công. HIKVISION là hãng chuyên sản xuất camera. Gần đây hãng lấn sang mảng kinh doanh thiết bị kiểm soát truy cập. Thiết bị nhận dạng khuôn mặt, kiểm soát ra vào và chấm công.

Theo quan điểm cá nhân mình thì HIKVISION rất tốt ở mảng Camera. Tuy nhiên trong mảng chấm công thì họ còn non kinh nghiệm so với Zkteco. Các máy chấm công khuôn mặt của HIKVISION tỏ ra chậm hơn và ít tính năng hơn so với Zkteco.

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt hikvision, được thiết kế sang trọng, đẹp mắt và phù hợp với mọi mô hình công ty. Việc vận dụng HIKVISION sẽ mang đến giải pháp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt hikvision
Máy chấm công nhận diện khuôn mặt hikvision

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt hikvision có màn hình cảm ứng LCD 5 inch, có thể kết nối wifi tiện lợi. Trang bị chuẩn bảo vệ ngoài trời IP65 nên có thể lắp đặt sử dụng được cả trong nhà và ngoài trời.

Áp dụng thuật toán học Deep-Learning, giúp nhận diện khuôn mặt nhanh hơn, và chính xác hơn. Các dữ liệu chấm công được xử lý trong vài giây với thao tác vô cùng đơn giản. Với thời gian nhận diên vô cùng nhanh là 1s, tỷ lệ nhận dạng chính xác gần như tuyệt đối >99%.

2.3 Máy chấm công nhận diện khuôn mặt Dahua

Tương tự HIKVISION, Dahua là hãng chuyên sản xuất camera. Gần đây Dahua lấn sang mảng kinh doanh thiết bị kiểm soát truy cập. Thiết bị nhận dạng khuôn mặt, kiểm soát ra vào và chấm công của Dahua được đánh giá là có mẫu mã đẹp chắc chắn. Tuy nhiên mình có trược tiếp sử dụng và đánh giá thì máy tỏ ra khác chậm. Thuật toán nhận dạng khuôn mặt còn chưa ngon

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt Dahua
Máy chấm công nhận diện khuôn mặt Dahua

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt dahua cần nâng cấp firmware để máy chạy ổn định hơn. Nhận diện khuôn mặt nhanh và chính xác hơn nữa.

3. Máy chấm công bằng khuôn mặt thế hệ cũ

Các máy chấm công nhận diện khuôn mặt thế hệ cũ chủ yếu là các dòng máy của Zkteco hoặc các máy do zkteco sản xuất nhưng được các nhà kinh doanh đặt hàng và đổi lại tên thương hiệu. Nhìn chung dòng cũng này đã bị lỗi thời. Chỉ hoạt động tốt trong môi trường ánh sáng tốt. Những nơi ánh sáng mạnh hoặc ánh quá tối là làm việc rất khó khăn.

3.1 Máy chấm công nhận diện khuôn mặt ronald jack

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt ronald jack với đa dạng mẫu mã như các dòng iFace.

Năm 2017 Sản phẩm máy chấm công nhận diện khuôn mặt Ronald Jack IFACE302 là dòng máy chấm công công nghệ cao nhận diện khuôn mặt. Được đánh giá là công nghệ tiên tiến nhất về lĩnh vực bảo mật và nhận dạng, giúp quản lý nhân viên và kiểm soát ra vào một cách hiệu quả và chính xác nhất. Nhưng đến nay máy bắt đầu tụt hậu về công nghệ và dần tỏ ra chậm chạp và bị thay thế bằng dòng mới Smart AC1

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt Ronald jack
Máy chấm công nhận diện khuôn mặt Ronald jack

3.2 Máy chấm công nhận diện khuôn mặt MB200

Máy chấm công nhận dạng khuôn mặt MB200 mới là một sản phẩm sáng tạo đặc trưng với công nghệ tiên tiến, hỗ trợ nhiều phương pháp xác minh bao gồm cả khuôn mặt, vân tay, mật khẩu.

Có nhiều cổng kết nối giao thức TCP / IP, USB, cho phép quản lý dữ liệu rất dễ dàng. Hơn nữa, với thiết kế mới có thể phù hợp cho thị trường thương mại, chẳng hạn như doanh nghiệp, ngân hàng và nhà máy.

Tuy nhiên dòng máy này cũng đã trên 4 tuổi. Firmware đã cũ và công nghệ và thuật toán cũ và bắt đầu bị các dòng mới ra sau này như MiniAC đánh bại. Bởi nhiều tính năng vượt trội và hỗ trợ IoT mạnh hơn.

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt MB200
Máy chấm công nhận diện khuôn mặt MB200

3.3 Máy chấm công Face ID IDTECK

Thiết bị chấm công IDTECK là dòng Thiết bị chấm công nhập khẩu chính hãng Hàn Quốc. Đây là thiết bị ghi lại sự ra vào của nhân viên bằng Face Recognition hết sức hiệu quả. Giảm thiểu trạng thái nhân viên đi sớm về muộn, từ đó nâng cao hiệu quả công việc. Với khá nhiều tính năng như: dung lượng lưu trữ lớn, hỗ trợ cả ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt cho khách hàng.

Đây là dòng máy chấm công khuôn mặt của Hàn Quốc và ít phổ biến ở Việt Nam. Cá nhân mình khuyên các bạn không chọn sản phẩm này. Vì khó tìm nguồn hàng, giá khá cao. Và mình thấy hỗ trợ bảo hành chậm. Nên sử dụng các dòng máy của zkteco như Smart AC1 hay MiniAC Plus là những dòng máy mới nhất hiện nay

4. Ưu nhược điểm của máy chấm công nhận diện khuôn mặt

Ưu nhược điểm của máy chấm công nhận diện khuôn mặt
Ưu nhược điểm của máy chấm công nhận diện khuôn mặt

4.1 Ưu điểm của máy chấm công nhận diện khuôn mặt

Chấm công không tiếp xúc, tránh lây nhiễm bệnh tật. Không cần sờ tay vào máy để chấm vân tay hay quẹt thẻ từ. Chỉ cần đi qua là máy đã nhận diện khuôn mặt và chấm công cho bạn.

Bảo mật cao, ngăn chặn chấm công giùm. Khắc phục tình trạng vân tay bị mồ hôi ướt khuông chấm công được, hoặc tình trạng quên thẻ chấm công ở nhà.

Văn phòng công ty sử dụng chấm công nhận diện khuôn mặt sẽ rất hiện đại và tân tiên. Nâng cao vị thế và thương hiệu của bạn

Khoảng cách nhận dạng khuôn mặt lên tới 3m và nhận ra góc cực rộng, Tốc độ rất nhanh, nhanh hơn chấm công vân tay

Ánh sáng yếu (trời tối) hay ánh sáng mạnh trời nắng đều xử lý và nhận dạng tốt. Thậm chí có thể nhận được khi bạn đeo khẩu trang.

Sử dụng công nghệ tăng cường ánh sáng. Enhanced Visible Light Facial Recognition với Deep Learning

4.2 Nhược điểm của máy chấm công nhận dạng khuôn mặt

Ít phần mềm chấm công ở Việt Nam kết nối được với dòng máy Chấm công khuôn mặt mới này. Hiện này có vài phần mềm có thể kết nối được đó là: Paradise HR, hay phần mềm của zkteco

Có khả năng chấm nhầm người. Hiện tại chúng tôi chưa phát hiện trường hợp nào máy nhận nhầm người. Nhưng khả năng anh em sinh đôi có thể máy không phân biệt được.

Chấm công liên tục. Do máy nhạy quá nên cứ đi qua là sẽ nhận diện khuôn mặt và chấm công. Gây phiền cho người sử dụng. Hiện nay có một số dòng máy đã khắc phục được tình trạng này.

Chi phí đầu tư cho máy nhận diện khuôn mặt cao hơn so với máy chấm công vân tay và thẻ từ

5. Lựa chọn máy chấm công nhận diện khuôn mặt nào tốt

Như phân tích và đánh giá ở trên thì mình thấy máy chấm công nhận diện khuôn mặt tốt hiện nay chỉ có 2 hãng đó là YH và PT. Các dòng khác kiểu như họ không chuyên nên mình thấy hình như họ không đầu tư toàn lực vào việc này. Nên sản phẩm của họ khi đưa so sánh với đối thủ sẽ hơi đuối một chút.

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt loại tốt
Máy chấm công nhận diện khuôn mặt loại tốt
Máy chấm công nhận diện khuôn mặt loại tốt
Máy chấm công nhận diện khuôn mặt loại tốt

Tuy nhiên đây chỉ là đánh giá dựa trên kinh nghiệm hơn 12 năm làm về máy chấm công thôi. Có thể do mình tiếp xúc ít với các dòng máy của Hikvision, dahua hay IDTECK nên mình đánh giá chưa chuẩn. Việc đánh giá Máy chấm công nhận diện khuôn mặt nào tốt, bạn cần tìm hiểu thêm để có quyệt của riêng mình nhé.

6. Máy chấm công khuôn mặt phù hợp với doanh nghiệp

Doanh nghiệp sử dụng máy chấm công nhận diện khuôn mặt chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam. Do giá thành máy cao, ít phần mềm có thể kết nối được với những dòng máy mới. Nếu bạn muốn trải nghiệm một máy chấm công khuôn mặt chính xác và bảo mật cao thì hay cân nhắc các yếu tố sau đây khi chọn lựa máy chấm công face id nhé.

6.1 Chọn máy chấm công bằng face id có dung lượng phù hợp

Mỗi thiết bị có thông số cấu hình và dung lượng khác nhau. Dung lượng càng lớn, giá bán càng cao. Vì vậy, người dùng nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với quy mô công ty và yêu cầu sử dụng để tiết kiệm chi phí lắp đặt ban đầu.

Hiện nay, máy chấm công bằng khuôn mặt có khả năng lưu trữ từ 200 đến hơn 50.000 khuôn mặt . Tùy thuộc vào quy mô của công ty, tổ chức bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp nhất. Nhớ đọc kỹ mô tả sản phẩm để biết máy nào phù hợp với công ty bạn nhất nhé.

Ví dụ: Công ty bạn có 500 công nhân viên, thì bạn cần chọn máy có dung lượng lưu trữ từ 800 đến 3000 khuôn mặt là phù hợp. Không cần những máy có dung lượng lớn hơn.

6.2 Chọn thương hiệu máy chấm công nhận diện khuôn mặt uy tín

Các tên tuổi lâu năm chuyên về máy chấm công đầu tiên phải kể đến là: YH, PT, Zkteco với đa dạng các dòng máy khác nhau. Tiếp theo bạn có thể cân nhắc máy của thương hiệu Suprema. Hay máy của thương hiệu sunbeam hoạc hikvision

Không nên mua những máy không có thương hiệu, những dòng máy đóng mác nhập khẩu các nước như Malaysia, Singapore nhưng có khi lại là hàng Trung Quốc sản xuất rồi lột tem đổi mác.

6.3 Chọn nơi bán máy chấm công nhận diện gương mặt uy tín

Kinh nghiệm không thể thiếu trong việc lựa chọn sản phẩm chính là đơn vị bán sản phẩm và năng lực của họ. Bạn cần chọn mua ở địa chỉ uy tín, có năng lực thi công và bảo hành khi sản phẩm gặp sự cố. Đây là một yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo công việc của bạn không bị mất thời gian khi sản phẩm gặp sự cố.

Ví dụ bạn mua máy của một cá nhân hoặc đơn vị nhỏ lẻ: Đến khi sản phẩm gặp lỗi họ không có năng lực sửa lỗi hoặc thay thế sản phẩm cho bạn. Lúc đó công việc của bạn bị ngưng trễ. Sản phẩm hoạt động không trơn chu. Rất mất thời gian stress và mệt mỏi.

7. Công ty bán máy chấm công nhận diện khuôn mặt uy tín và giá rẻ

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ THIẾT BỊ PTH VINA

Địa chỉ: 55/1/11 Cây Keo, P. Tam Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: 028 3636 0468

Hotline: 0962 218 547 – Zalo: 0962 218 547

Email: ngocdung.pthvina@gmail.com hoặc ngocdung@techkd.com

Chat hỗ trợ
Chat ngay
Chat hỗ trợ
Chat ngay
0962.218.547
0936.961.586
0909.418.921