Bãi giữ xe thông minh là gì? Ưu điểm và chức năng máy giữ xe thông minh.

Hệ thống giữ xe thông minh PTH lắp đặt cho nhà xe Trung Đông

Hệ thống bãi giữ/đỗ xe thông minh là sự lựa chọn gần như bắt buộc tại các khu công nghiệp, chung cư, bệnh viện, trường học, tòa nhà văn phòng, nhà máy,… Với những đặc trưng riêng. Sự ra đời của hệ thống đỗ xe thông minh là giải pháp mang tính ưu việt vượt trội nếu so sánh với các bãi xe truyền thống. Máy giữ xe thông minh mang đến sự an toàn, giúp người quản lý giải quyết nhiều nỗi lo về sự an ninh cho các phương tiện.

LỢI THẾ VƯỢT TRỘI CỦA HỆ THỐNG BÃI ĐỖ THÔNG MINH DO PTH VINA CUNG CẤP:

 • Thiết bị nhập khẩu nguyên kiện 100% từ nhiều quốc gia.
 • Phần mềm được bộ phận IT lập trình riêng – Hệ thống nâng cấp liên tục theo thời gian.
 • Kỹ thuật viên đông đảo và dày dạn kinh nghiệm.
 • Giá thành rẻ và chất lượng tương xứng với mô hình khách hàng yêu cầu.
 • Đội ngũ tư vấn am hiểu về hệ thống, Tư vấn chuyên sâu khi khách hàng có nhu cầu.
  Mô hình hệ thống giữ đỗ xe thông minh
  Mô hình hệ thống giữ đỗ xe thông minh

1. Tổng quan về hệ thống bãi giữ xe thông minh

1.1 Bãi giữ xe thông minh là gì?

Bãi giữ xe thông minh là một hệ thống quản lý gồm: hệ thống camera giám sát, hệ thống barrier tự động, bot bảo vệ, cảm biến an toàn, bộ dò vòng từ, bảng led điều khiển xe, thẻ từ kết hợp đầu đọc thẻ giúp nhận diện và quản lý bãi xe,… Đó là những thiết bị tối thiểu cần thiết cho một bãi giữ/đỗ xe thông minh toàn diện. Hệ thống có thể tự hoạt dộng 100% bằng máy móc. Không cần bất cứ sự can thiệp nào của con người.

1.2 Bãi giữ xe thông minh có cấu tạo như thế nào?

Đối với bất cứ một hệ thống quản lý xe thông minh nào cũng bao gồm một các thiết bị điện tử và cơ khí liên kết với nhau thông qua các hình thức: cảm biến, mạng LAN, công nghệ RFID… giúp việc quản lý xe một cách tiện lợi và an toàn. Trong đó gồm:

 • Thiết bị chính: Máy tính trang bị cấu hình phù hợp để chạy phần mềm quản lý. Hệ thống camera chụp biển số và toàn cảnh. Đầu đọc thẻ RFID và license key phần mềm quản lý bãi giữ xe.
 • Thiết bị phụ trợ: Barrier tự động, Gờ giảm tốc, Hàng rào, Bộ dò vòng từ, Cảm biến an toàn… Được lựa chọn tùy theo nhu cầu mà chủ bãi xe cần.

Cấu tạo bãi xe thông minh

1.3 Các thiết bị phải có trong hệ thống đỗ xe thông minh

Hệ thống camera chuyên dụng

Camera chuyên dụng có tác dụng cung cấp dữ liệu chính xác hình ảnh về biển số cũng như người điều khiển phương tiện => từ đó góp phần gia tăng sự bảo mật.

Máy tính để lưu trữ dữ liệu và cài đặt phần mềm quản lý

Trong hệ thống máy giữ xe thông minh, máy tính được cài đặt phần mềm chuyên dụng. Cấu hình riêng cho hệ thống bãi đỗ xe thông minh. Phần mềm được thiết kế chuyên biệt với nhiều tính năng như: thống kê, quản lý các xe ra vào, đổi làn, hiện thị thông tin số tiền qua bảng đèn led,… giúp hệ thống bãi giữ xe thông minh hoạt động tốt nhất.

Đầu đọc thẻ

Thiết bị này có tác dụng trích xuất thông tin dữ liệu phương tiện. Đồng thời kiểm tra lại những dữ liệu bên trong thẻ từ khi phương tiện ra khỏi bãi đỗ xe xem có trùng khớp với thông tin đã lưu giữ ban đầu hay không.

Thẻ từ

Giúp lưu trữ thông tin hình ảnh, biển số xe của phương tiện.

Barrier tự động

Đây là thiết bị bắt buộc phải có trong mô hình hệ thống giữ xe thông minh. Bên trong chiếc thẻ này lưu trữ các dữ liệu về biển số xe, hình ảnh phương tiện, ngày giờ đi vào,…..Thẻ được thiết kế nhỏ gọn thuận tiện cho việc bảo quản và sử dụng lâu dài.

Thiết bị trong hệ thống đỗ xe thông minh
Thiết bị trong hệ thống đỗ xe thông minh

 

2. Điểm nổi bật của bãi đỗ xe thông minh so với bãi xe truyền thống

Mô hình bãi giữ xe thông minh mang lại vô vàng các lợi ích thiết thực cho cuộc sống con người. Dưới đây là một số điểm ưu việt mà hệ thống giữ xe thông minh mang lại.

2.1 Độ an toàn lên đến 99%

Việc giữ xe bằng phương pháp thủ công(dùng vé giấy) rất dễ bị kẻ gian lợi dụng và đánh cắp. Thậm chí, trong một số trường hợp bãi xe ngoài trời, thời tiết nóng ẩm mưa nhiều đặc trưng của Việt Nam có ảnh hưởng rất lớn vì mưa có thể làm nhàu nát, rách vé. Rất khó khăn cho việc đối chiếu khi lấy xe.

Trong khi đó, hệ thống bãi xe thông minh lưu trữ hình ảnh người điều khiển xe bằng thẻ từ gắn chip. Còn lưu trữ biển số xe giúp nhân viên dễ dàng trong việc đối chiếu. Ngoài ra, hệ thống sẽ đưa ra các cảnh báo khi phát hiện biển số xe không hợp lệ, giúp nhân viên quản lý hàng ngàn lượt xe mà vẫn đảm bảo tính an toàn gần như tuyệt đối.

2.2 Nhanh chóng & Tiện lợi

Việc sử dụng vé giấy tính cả thời gian lấy vé, ghi biển số, đa phần mỗi lượt xe trung bình mất 5 – 7 giây. Đặc biệt, tại các khu chung cơ hay khu công nghiệp,… với số lượng xe lớn sẽ dẫn đến sự ùn tắc giao thông, gây mất trật tự an ninh.

Tuy nhiên, tất cả vấn đề trên sẽ được giải quyết theo một cách vô cùng đơn giản. Ứng dụng hệ thống máy giữ xe thông minh vào việc quản lý xe. Với bãi xe thông minh, mỗi lượt xe vào – ra chỉ mất chưa tới 2 giây cho việc quẹt thẻ từ đó giúp tiết kiệm tối đa thời gian cũng đồng thời tránh ùn tắc bãi đỗ xe vào khung giờ cao điểm.

2.3 Tự động hóa giúp tiết kiệm chi phí nhân công

Với việc áp dụng giải pháp quản lý bãi giữ xe thông minh. Chỉ cần đầu tư một lần và sử dụng có thể nói là mãi mãi. Không cần mất thêm các chi phí phát sinh như bãi gửi xe thủ công. Thẻ xe dùng cho bãi xe thông minh là loại thẻ nhựa cao cấp có gắn chip, có thể tái sử dụng. Ngoài ra, mỗi máy giữ xe thông minh có thể quản lý được hơn 1000 lượt xe vào ra trong 15 phút nhưng chỉ mất chi phí thuê 1 nhân công quản lý.

2.4 Quản lý doanh thu hiệu quả

Việc sử dụng phần mềm quản lý bãi xe giúp việc quản lý doanh thu hiệu quả và chính xác hơn. Thông thường, tùy từng loại xe cũng như thời gian gửi mà chủ đầu tư sẽ quy định các mức giá khác nhau. Thậm chí, mức giá gửi xe sẽ hiển thị trên từng bảng led của các bãi đậu xe. Bởi vậy khách hàng có thể yên tâm về mức giá, nhân viên quản lý bãi xe cũng không thể gian lận hay tự ý nâng mức giá. Những con số này luôn được ưu tiên trên hệ thống máy tính bằng phần mềm giúp chủ đầu tư kiểm soát được doanh số của bãi xe một cách chính xác, hiệu quả.

2.5 Tính Chuyên nghiệp & thẩm mỹ

Việc lắp đặp hệ thống bãi giữ xe thông minh mang lại sự chuyên nghiệp và tính thẩm mỹ cao hơn so với phương pháp giữ xe thủ công. Đặc biệt, tại các chung cư cao cấp, bệnh viện, trường học, việc lắp đặt nhà để xe thông minh là điều quan trọng và cần thiết, không chỉ giúp bảo vệ sự an toàn mà còn đảm bảo vẻ mỹ quan.

Phần mềm quản lý bãi đỗ xe với hệ thống lắp đặt đa dạng, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Bãi giữ xe thông minh chính là sự lựa chọn hoàn hảo trong việc đảm bảo an toàn, bảo mật trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

=>Hình ảnh một số dự án đã hoàn thành

Nhà xe Trung Đông
Nhà xe Trung Đông
Bãi xe lắp đặt tại KDL Sunset Sanato Phú Quốc
Bãi xe lắp đặt tại KDL Sunset Sanato Phú Quốc
Hệ thống giữ xe thông minh PTH lắp đặt cho công ty Kềm Nghĩa
Hệ thống giữ xe thông minh PTH lắp đặt cho công ty Kềm Nghĩa
Máy giữ xe đơn giản lắp đặt tại Đại Học Bạc Liêu
Máy giữ xe đơn giản lắp đặt tại Đại Học Bạc Liêu
Máy giữ xe thông minh không barrier lắp đặt tại Quận 10
Máy giữ xe thông minh không barrier lắp đặt tại Quận 10

Và còn rất nhiều bãi xe khác đã được chúng tôi thi công và lắp đặt.

3. Chức năng của hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh

3.1 Chức năng điều khiển xe

Bãi đỗ xe thông minh cho phép một trạm kiểm soát có thể chuyển làn vào thành làn ra và ngược lại. Với hệ thống camera dày đặc để hỗ trợ sự vận hành của hệ thống.

+ Có hệ thống máy tính có thể điều phối cùng lúc nhiều làn xe vào ra. Giúp nâng cao hiệu suát làm việc và tiết kiệm chi phí. Nếu như được trang bị đủ các thiết bị như camera, đầu đọc thẻ thì bạn hoàn toàn yên tâm là có thể linh hoạt chuyển đổi làn xe.

+ Hệ thống này quản lí ra vào tự động một cách tối ưu. Chủ xe sử dụng thẻ hoặc đăng kí trước có thể được ra vào tự động thông qua tính năng nhận diện biển số xe mà không cần thông qua bảo vệ. Những barrier được điều khiển đóng mở hoàn toàn tự động khi có sự di chuyển của xe.

+ Bãi xe thông minh luôn đảm bảo tính an toàn khi còn có sự có mặt của phụ kiện chống trộm: còi hú, đèn cảnh báo. Khi biển số xe ra và vào không khớp nhau. Ngay lập tức hệ thống sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo. Hơn thế nữa hệ thống đèn LED còn giúp thông báo giá tiền; mà khách cần trả hoặc hiện những thông báo cần thiết.

Bãi đỗ xe thông minh
Bãi đỗ xe thông minh

3.2 Chức năng quản lí và kiểm soát của bãi đỗ xe

☑️ Bãi đỗ xe PTH kiểm soát điều khiển ra vào: Kiểm soát số xe trong bãi; số xe vào trong ngày, số xe ra, cảnh báo khi xe vào ra không khớp, hiển thị kiểu dáng xe để so sánh,…

☑️ Quản lí thẻ: Hệ thống được sử dụng thẻ thay vé, mỗi loại thẻ lại có thể cài đặt những tính năng riêng về loại xe, biển số xe, thẻ tháng,… Thẻ sẽ được quét qua đầu đọc và phát cho người vào gửi xe; thu hồi khi xe ra khỏi bãi. Mỗi thẻ sẽ có thông số mã thẻ và số thẻ. Những chiếc thẻ này có thể được khóa theo yêu cầu.

☑️ Quản lí khách hàng: Mỗi khách hàng có thể có một tài khoản để sử dụng cho nhiều xe khác nhau. Trong một thời điểm chỉ được sử dụng một xe. Hệ thống bãi đỗ thông minh được thiết kế để phục vụ nhiều cơ quan đơn vị.

☑️ Quản lí phí trông giữ: Các chính sách phí, chương trình giảm giá, đăng kí miễn phí gửi xe được quản lí chặt chẽ.

☑️ Báo cáo tình hình gửi xe: Báo cáo số lượng quẹt thẻ, số xe còn trong bãi, số lượng xe ra vào trong ngày.

☑️ Báo cáo doanh thu: Báo cáo doanh thu tổng và doanh thu chi tiết theo từng khu vực, loại xe.

☑️ Quản lí hệ thống: Quản lí các máy trạm, các điểm kiểm soát; chức năng khởi động khi chạy phần mềm, đặt danh sách xe cảnh báo mất trộm,…

Chức năng quản lí và kiểm soát của bãi đỗ xe

4. Vì sao nên chọn Hệ thống giữ xe thông minh PTH?

Là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay, Hệ thống giữ xe thông minh PTH đang trở thành địa chỉ tin cậy được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Với dòng sản phẩm, mô hình bãi đỗ xe thông minh, an toàn và hiệu quả, những năm qua PTH ngày càng khẳng định được thương hiệu, vị thế của mình.

4.1 Chất lượng hệ thống giữ xe thông minh hàng đầu tại Việt Nam

Với phương châm “lấy chất lượng để xây dựng thương hiệu”, Hệ thống giữ xe thông minh PTH cam kết mang đến cho khách hàng hệ thống đỗ xe thông minh hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Hệ thống bãi giữ xe của PTH xử lý nhanh chóng, chính xác việc ra vào của xe nhờ sự phối hợp của thẻ từ giữ xe, camera giám sát,..cùng các thiết bị tiên tiến, hiện đại khác.

Đặc biệt, nhà để xe thông minh của PTH còn được cài đặt hệ thống báo động.  Khi phát hiện có đối tượng xấu, bộ phận này sẽ truyền về máy chủ và thông báo cho đội ngũ giữ xe để kịp thời xử lý. Hệ thống bãi giữ xe thông minh của PTH VINA tính toán và thu phí với mức giá phù hợp với từng loại xe. Tính toán tổng mức thu của tiền vé giúp chủ đầu tư có thể nắm bắt được doanh thu.

4.2 Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp

Hệ thống giữ xe thông minh PTH tự hào sở hữu đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên giàu chuyên môn, nhiệt tình với tác phong làm việc khoa học. Trước khi trở thành nhân viên chính thức của công ty, các thành viên phải trải qua sự lựa chọn, kiểm tra gắt gao về trình độ, năng lực cũng như cách ứng xử, giao tiếp.

Trong quá trình làm việc, mọi nhân viên được đào tạo bài bản nhằm nắm rõ mọi thông tin về sản phẩm cũng như đưa ra những tư vấn tận tình, đúng đắn nhất, giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế.

Đội ngũ nhân viên PTH
Đội ngũ nhân viên PTH

4.3 Giá thành lắp đặt hấp dẫn

Hệ thống giữ xe thông minh PTH cam kết mang đến cho khách hàng dòng sản phẩm chính hãng với giá cả cạnh tranh nhất. Sản phẩm của PTH VINA đa dạng về mẫu mã với nhiều mức giá khác nhau để khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn.

Đặc biệt, tùy từng thời điểm công ty sẽ tiến hành các chương trình, chiến dịch quảng bá sản phẩm đến khách hàng với nhiều ưu đãi và giảm giá cực hấp dẫn.

4.4 Dịch vụ bảo hành nhanh chóng

Toàn bộ thiết bị trong hệ thống quản lý bãi giữ xe được bảo hành trong vòng 24 tháng. Hỗ trợ bảo trì trọn đời. Khách hàng hoàn toàn có thể kiểm chứng thực tế trên mô hình bãi đỗ xe thông minh của PTH để trải nghiệm chất lượng dịch vụ cũng như kiểm tra tính năng của các thiết bị.

Ngoài ra, PTH VINA cam kết chịu trách nhiệm vật chất nếu xảy ra các sự cố gây ùn tắc, mất xe,…đồng thời cung cấp bảo hiểm rủi ro cho hệ thống quản lý bãi giữ xe. Tất cả các trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, công ty đã nghiên cứu và hoàn toàn có thể làm chủ được tình hình bằng những thiết bị hỗ trợ kèm theo. Trong quá trình sử dụng nếu xảy ra một số trục trặc, đội ngũ kỹ thuật viên của Hệ thống giữ xe thông minh PTH sẽ có mặt trong thời gian sớm nhất, hỗ trợ khách hàng 24/7 để khắc phục sự cố.

Công Ty TNHH Giải Pháp & Thiết Bị PTH Vina.

Địa chỉ :  55/1/11 Cây Keo, Tam Phú,Thủ Đức, Hồ Chí Minh

 Websitehttps://hethonggiuxethongminhpth.com

Điện thoại: 0962.218.547

2 thoughts on “Bãi giữ xe thông minh là gì? Ưu điểm và chức năng máy giữ xe thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0962.218.547