Lắp đặt hệ thống giữ xe mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp

lắp đặt hệ thống giữ xe thông minh

Việt Nam là nước có số lượng phương tiện tham gia giao thông đường bộ rất lớn. Thống kê năm 2018, toàn quốc đăng ký mới 82.235 xe ô tô, 812.169 xe mô tô. Nhu cầu ký gửi tại các bãi giữ xe tăng cao trong những năm gần đây. Việc lắp đặt hệ thống giữ xe thông minh cho các doanh nghiệp. Đặc biệt doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bất động sản, trung tâm thương mại, chung cư, bệnh viện,.. đã trở thành nhu cầu thiết yếu.

Hãy cùng tìm hiểu về tầm quan trọng của việc lắp đặt hệ thống giữ xe thông minh và những lợi ích mà chủ doanh nghiệp nhận được là gì nhé.

1. Bãi giữ xe truyền thống ngày càng “thất thế”

Nhiều năm trước, chúng ta đã quá quen thuộc với các bãi giữ xe truyền thống, bãi giữ xe thủ công. Hình thức ký gửi xe ra vào bãi cần một đội nhân viên bảo vệ nhiều người. Sử dụng thẻ trả xe bằng giấy. Mọi dữ liệu người gửi được ghi nhớ bằng “não” của người trông giữ xe hoặc sổ tay ghi chép.

Việt Nam đang có sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế – văn hóa – xã hội. Tốc độ đô thị hóa tăng nhanh. Đời sống con người phát triển, kéo theo nhu cầu sống đa dạng.

Trong khi các loại phương tiện di chuyển của con người đang sử dụng có giá trị ngày càng cao, hình thức gửi xe truyền thống lại không thể đảm bảo được yếu tố an toàn tuyệt đối.

Những địa điểm như khu chung cư, bệnh viện, trung tâm thương mại,.. tập trung đông đảo hàng nghìn người hoạt động mọi ngày. Quản lý và kiểm soát lượng phương tiện ra vào là một bài toán khó của doanh nghiệp.

Hình thức giữ xe truyền thống mất nhiều thời gian, nguồn lực, không mang lại hiệu quả cao. Mức độ rủi ro của loại hình giữ xe này vô cùng lớn. Nhiều đối tượng xấu lợi dụng kẻ hở nhược điểm của phương pháp giữ xe truyền thống để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Doanh nghiệp có bãi giữ xe không chỉ chịu trách nhiệm bồi hoàn tài sản cho người mất mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh, mức độ uy tín, an toàn trong mắt khách hàng. 

Hệ thống giữ xe thông minh
(Phương pháp giữ xe thủ công đã không còn được trọng dụng như trước)

2. Hệ thống giữ xe thông minh – Giải quyết nỗi lo kiểm soát, quản lý bãi xe cho doanh nghiệp thời 4.0

2.1 Bãi giữ xe thông minh, hệ thống giữ xe bằng thẻ từ là gì?

Ngày nay, một hình thức quản lý bãi giữ xe với nhiều ưu điểm nổi trội đang dần thay thế bãi giữ xe truyền thống. Hệ thống giữ xe ô tô, xe máy thông minh – Một giải pháp quản lý và kiểm soát tài sản phù hợp với thời đại, chạm đúng nhu cầu tiêu dùng. Giúp doanh nghiệp chấm dứt các cơn đau đầu triền miên về bài toán bảo vệ, trông giữ phương tiện di chuyển cho khách hàng.

Bãi giữ xe thông minh ứng dụng đến 90% máy móc và công nghệ thông minh, tham gia trực tiếp vào công tác quản lý phương tiện ô tô, xe máy ra vào. Đem đến sự tiện lợi, nhanh chóng, hiệu quả, an toàn và tiết kiệm nguồn lực cho doanh nghiệp.

Hệ thống giữ xe thông minh là một “chốt chặn” cực kỳ an toàn để kiểm soát tốt bãi xe có quy mô lên đến hàng nghìn chiếc. Với sự hỗ trợ đắc lực từ máy móc, công nghệ cao, chủ doanh nghiệp sẽ không mất quá nhiều nhân lực và vật lực để tham gia vào công tác quản lý mục tiêu này. Từ đó, doanh nghiệp yên tâm phát triển các vấn đề chủ lực, nâng cao giá trị lợi nhuận kinh doanh.

Lắp đặt hệ thống giữ xe thông minh
(Lắp đặt hệ thống giữ xe thông minh mang lại nhiều giá trị lợi ích cho con người)

2.2 So sánh tiệm cận hệ thống giữ xe thông minh và phương pháp giữ xe thủ công

Chúng ta thường bắt gặp dòng xe đang chen lấn lộn xộn tại các bãi gửi truyền thống. Bảo vệ trông xe mất nhiều thời gian để ghi thẻ xe, nhận dạng người gửi, xác nhận thông tin khi xe ra vào,… Hình thức bãi xe thủ công vì vậy chỉ áp dụng với mô hình nhỏ lẻ, số lượng phương tiện ra vào ít, dễ kiểm soát.

Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp giữ xe thông minh cho các mô hình kho bãi lớn sẽ hao phí nhiều nguồn lực, hiệu quả thấp nhưng rủi ro cao.

Trong khi đó, hệ thống giữ xe bằng thẻ từ chỉ mất từ 3 – 5 giây cho quy trình kiểm soát một chiếc xe ra vào. Mọi hoạt động đều thông qua hệ thống camera, phần mềm quản lý ghi chép lại. Con người hầu như không mất nhiều năng lượng khi làm công tác trông giữ bãi xe.

Hệ thống giữ xe thông minh còn tạo được một không gian làm việc, hoạt động văn minh, lịch sự. Đem đến sự thoải mái, tiện lợi cao cho cả khách sử dụng phương tiện lẫn chủ doanh nghiệp.

Đối với các đặc trưng phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội tại Việt Nam, sự tham gia của mô hình bãi giữ xe thông minh là cần thiết. Nâng cao bộ mặt của một đất nước hiện đại, có tầm vóc lớn.

2.3. Lợi ích mà hệ thống giữ xe thông minh đem lại

 • Tối ưu hóa việc kinh doanh hoặc công tác quản lý bãi giữa xe. Kiểm soát dòng phương tiện giao thông ra vào hiệu quả thông qua quy trình làm việc khép kín, thông minh.
 • Dòng phương tiện ra vào thuận lợi, hợp lý, nhanh chóng. Không gặp tình trạng bị ùn tắc, mất nhiều thời gian chờ đợi cho khách hàng trong các giờ cao điểm.
 • Mô hình hoạt động kín đáo, thông minh giúp ngăn ngừa trường hợp thất thoát tài sản, mất phương tiện do kẻ xấu trà trộn vào thực hiện.
 • Với sự hoạt động của máy móc, công nghệ lên đến 90%, doanh nghiệp tiết kiệm nhân lực và các nguồn lực không cần thiết. Nếu như trước đây, doanh nghiệp cần đến đội nhân viên trông giữ xe lên đến hàng chục người thì nay chỉ từ 2 – 3 người đã kiểm soát tốt tình hình.
 • Xây dựng hình ảnh doanh nghiệp văn minh, hiện đại. Nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.
 • Sản phẩm thẻ từ thông minh tái sử dụng nhiều lần, không xả rác thải, thân thiện và bảo vệ môi trường sống.
 • Kiểm soát chính xác dòng tiền từ hoạt động kinh doanh bãi giữ xe. Không để xảy ra tình trạng thất thoát, hao hụt ngân sách nhờ thông tin được lưu trữ đầy đủ, cụ thể.
 • Vận hành đơn giản, dễ dàng, không mất quá nhiều thời gian, công sức cho doanh nghiệp.
Xem thêm:  Giá barie tại Bình Dương| Đơn vị lắp đặt barie uy tín tại Bình Dương
Mô hình bãi xe thông minh
(Mô hình bãi xe thông minh với nhiều ưu điểm chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho khách hàng)

2.4. Hệ thống giữ xe thông minh phù hợp với khách hàng nào?

Những năm gần đây, hệ thống giữ xe ô tô thông minh đã xuất hiện nhiều tại các thành phố lớn. Doanh nghiệp kinh doanh các dịch vụ vui chơi, giải trí, chăm sóc sức khỏe cho đến giáo dục đều cần những hệ thống quản lý thông minh như vậy.

Mô hình bãi xe thông minh phù hợp với các địa điểm có số lượng người hoạt động đông đúc, sử dụng nhiều các phương tiện di chuyển bằng ô tô, xe máy. Điển hình có thể kể đến như trung tâm thương mại, khu chung cư, bệnh viện,… Nhờ lắp đặt hệ thống giữ xe thông minh, doanh nghiệp có khả năng xử lý tốt hàng nghìn khách hàng và phương tiện xe cộ ra vào mỗi ngày.

Ngoài ra, các doanh nghiệp hoạt động với quy mô vừa và nhỏ cũng đã bắt đầu đưa mô hình giữ xe thông minh vào ứng dụng khi nhận thấy được lợi ích mà chúng đem đến.

Việc lắp đặt hệ thống giữ xe thông minh, tối ưu hóa công tác quản lý bãi xe đã giúp doanh nghiệp an tâm hơn. Từ đó, tập trung nguồn lực để phát triển các mục tiêu chính yếu, không gây xao nhãng và lãng phí thời gian.

Hiện nay, các doanh nghiệp kinh doanh ngành dịch vụ – thương mại, có lượng khách hàng tập trung dồi dào đều nên sử dụng bãi xe thông minh. Trong thời kỳ công nghiệp hóa 4.0 hiện đại, mô hình này rất đáng để doanh nghiệp đầu tư và thu lợi nhuận.

3. Hệ thống giữ xe thông minh bao gồm những gì?

3.1 Dàn máy vi tính

Thông qua máy tính để bàn, phần mềm giữ xe được cài đặt, tham gia hoạt động và kết nối với các phương tiện khác. Máy tính để bàn được xem là công cụ điều khiển, lưu trữ cực kỳ quan trọng trong hệ thống giữ xe thông minh. Đây là một bộ phận không thể thiếu để hệ thống có thể hoạt động hiệu quả.

Thông thường, máy tính để bàn cần hoạt động liên tục, hầu như 24/24. Việc chọn lựa máy tính là một điều nên quan tâm. Dòng máy tính mạnh, khả năng hoạt động nhiều giờ liền sẽ giúp hạn chế vấn đề bị hỏng sớm hay gặp trục trặc.

Một số lưu ý cần quan tâm khi lựa chọn máy tính để bàn:

 • Chọn dòng sản phẩm liền khối, đã được nhà sản xuất lắp ráp sẵn và đồng bộ linh kiện. Điều này sẽ giúp máy hoạt động ổn định, hiệu suất tối ưu hơn so với dòng sản phẩm máy tính lắp ráp.
 • Chọn CPU có cấu hình mạnh: Máy tính core i5 với ram 4GB cho việc quản lý từ 1 – 2 làn xe. Máy tính core i5, RAM 4GM cho việc quản lý từ 3 – 5 làn xe.
 • Chọn các hãng máy tính công nghiệp cho môi trường bãi xe tầng hầm, áp suất cao và nhiều tác động như khói bụi, ô nhiễm. Hệ thống cần hoạt động liên tục, khối lượng dữ liệu lưu trữ lớn.
Hệ thống giữ xe bằng thẻ từ
(Máy tính để bàn chất lượng cao như Dell, Asus, HP,… có hiệu suất hoạt động cao)

3.2 Bộ nhớ lưu trữ dữ liệu trong lắp đặt hệ thống giữ xe thông minh

Bộ nhớ lưu trữ dữ liệu sẽ làm nhiệm vụ lưu/ xuất thông tin thời điểm phương tiện xe ra/ vào, biển số xe, hình ảnh ra/ vào hai chiều, chi phí giữ xe,… Bộ nhớ làm nhiệm vụ thay cho “bộ não” của con người, lưu trữ số liệu chính xác, nhanh chóng. Nhờ đó, các vấn đề như lấy nhầm xe, trộm cắp, thông tin sai lệch sẽ không diễn ra.

Hình ảnh giúp chúng ta nhận diện, xác định đúng phương tiện và chủ phương tiện ra vào. Phần thông tin hình ảnh của hệ thống giữ xe thông minh thường chiếm dung lượng khá lớn. 2 hình ảnh vào và 2 hình ảnh ra có dung lượng ít nhất 50 KB, 120 KB, 150 KB. Tương ứng với các độ phân giải VGA (640×480), D1 (704×576), 1080p (1920×1080).

Bộ nhớ cần phải có dung lượng lớn, có thể lưu trữ thông tin với số lượng khổng lồ. Liên tục thay mới hoặc nâng cấp khi ổ cứng bị đầy, tránh tình trạng hệ thống bị tê liệt. Thực hiện lọc, xóa dữ liệu không cần thiết, quá thời gian sử dụng để duy trì tình trạng hoạt động của ô cứng tốt nhất.

3.3 Camera

Camera đóng vai trò như “đôi mắt”, giúp nhận/ xuất hình ảnh, video của phương tiện xe ra vào trong hệ thống giữ xe bằng thẻ từ. Nhận diện chính xác từng phương tiện và khách hàng, không để xảy ra tình trạng mất mát, thất thoát tài sản do thông tin sai lệch.

Camera trong hệ thống giữ xe thông minh sở hữu các thông số kỹ thuật cần thiết. Đặc biệt là thông số về chủng loại, tiêu cự ống kính. Hiện nay, thương hiệu camera rất đa dạng phong phú, chúng ta có thể lựa chọn những thương hiệu có độ uy tín, thông số kỹ thuật đạt tiêu chuẩn cao và tuổi thọ ổn định để sử dụng.

3.4 Phần mềm hệ thống quản lý bãi đỗ xe

Phần mềm hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh là “bộ não” quan trọng. Yếu tố này quyết định rất lớn đến hiệu quả sử dụng. Thông qua phần mềm được cài đặt chuyên nghiệp, đảm trách rất nhiều nhiệm vụ như đọc thẻ xe, lưu trữ thông tin, trích xuất dữ liệu, quản lý tài khoản, nhật ký giá vé…

Việc cài đặt phần mềm hệ thống giữ xe thông minh cần lưu ý đến những vấn đề dưới đây:

 • Phần mềm hoạt động tương thích với thiết bị được cài đặt.
 • Giao diện phần mềm đơn giản, đọc hiểu và sử dụng dễ dàng.
 • Khả năng nhận dạng, đọc biển số nhanh nhạy, chính xác.
 • Phần quyền sử dụng, quản trị chặt chẽ.
 • Trích xuất dữ liệu bất kỳ lúc nào khi cần sử dụng.

Để phần mềm luôn hoạt động ổn định, chúng ta cần xử lý bảo dưỡng chuyên nghiệp. Đóng gói cơ sở dữ lưu trữ riêng, giảm khối lượng thông tin. Tránh để phần mềm rơi vào tình trạng quá tải khiến toàn bộ hệ thống bị trì trệ, treo và hoạt động kém.

Xem thêm:  Giải pháp quản lý phòng gym hiệu quả
báo giá hệ thống giữ xe thông minh
(Giao diện phần mềm của hệ thống giữ xe thông minh đơn giản, dễ sử dụng)

3.5 Thẻ gửi xe thông minh – thẻ từ

Với hệ thống giữ xe thông minh, chúng ta sẽ không cần phải sử dụng các loại vé xe bằng giấy kém hiệu quả. Thẻ từ thông minh sẽ giúp hệ thống hoạt động thuận lợi, nâng cao hiệu quả. Thiết kế thẻ nhỏ gọn, không chiếm diện tích, dễ cất giữ, bảo quản.

Thẻ từ được chia làm 3 loại, bao gồm: Thẻ từ Proximity (125Khz), Thẻ từ Mifare (13.56 Mhz), Thẻ từ RFID.

Thẻ từ Proximity là loại thẻ cảm ứng read-only. Khả năng đọc tốt, dữ liệu lưu trữ được mã hóa bằng 10 – 14 số, tính bảo mật cao. Thẻ có thể tích hợp để làm thẻ xe nhân viên, thẻ ra vào cổng, thẻ xe dài hạn, thẻ phòng tập, phòng khách sạn. Thẻ từ Proximity thích hợp để sử dụng cho chung cư, tòa nhà lớn, khách sạn,… nhằm tiết kiệm nguồn lực và dễ dàng quản lý hơn.

Thẻ từ Mifare có khả năng ghi và đọc lên đến 100.000 lần, lưu trữ dữ liệu đến 10 năm. Loại thẻ phù hợp cho khách vãng lai và khách công ty ra vào các cổng kiểm soát đi bộ.

Thẻ từ RFID là dạng đầu đọc tầm xa. Hỗ trợ đọc dữ liệu ở khoảng cách xa, tự động tiếp cận xe, giảm tắc nghẽn vào các giờ cao điểm. Dòng thẻ phù hợp cho các trung tâm thương mại, tòa nhà hay khu chung cư.

3.6 Đầu đọc thẻ từ

Đầu đọc thẻ của hệ thống giữ xe thông minh hoạt động khi quẹt thẻ từ, có khả năng đọc và nhận dữ liệu được mã hóa. Tín hiệu sẽ được gửi nhanh về máy tính trung tâm để xử lý. Bộ phận hoạt động độc lập, kiêm chức năng điều khiển. Cự ly đọc thẻ cả tầm gần và xa.

3.7 Barrier tự động thông minh

Barrier tự động vẫn là một thiết bị thường thấy trong hệ thống giữ xe thông minh. Được xem là thiết bị chuyên dụng trong ngành an ninh với chức năng phân luồng, kiểm soát phương tiện di chuyển.

Trong hệ thống giữ xe thông minh, barrier đảm nhiệm các vai trò như sau:

 • Xác định vị trí để giảm tốc, dừng lại để thực hiện chụp hình, đọc và lưu trữ dữ liệu.
 • Thông báo để phương tiện di chuyển hợp lý.
 • Hạn chế kẻ gian trà trộm, lấy cắp xe phương tiện và di chuyển chạy trốn dễ dàng mà không có chướng ngại vật cản trở.

Barrier được làm từ thép không rỉ, thiết kế đẹp mắt, tuổi thọ lâu dài. Thiết bị hoạt động tự động, tích hợp trong hệ thống bãi đỗ xe thông minh. Thực hiện các lệnh mở, lệnh đóng thông qua khả năng đọc lệnh từ bộ điều khiển.

Với những bãi xe được giảm sát bằng nhiều nhân sự bảo vệ hoặc mô hình đặc trưng an toàn, khép kín thì có thể không cần sử dụng barrier. Chúng ta sẽ cắt giảm được một khoản ngân sách đáng kể.

hệ thống giữ xe thông minh giá rẻ
(Barrier là thiết bị có thể giản lược nếu không thật sự cần thiết)

3.8 Sensor cảm biến an toàn

Thiết bị sensor cảm biến được kết nối với cổng điện barrier. Thực hiện chức năng cảm biến phát hiện vật cản nằm trong vùng kiểm soát. Từ đó phát tín hiệu để barrier tự động không đóng lại.

3.9 Bộ dò vòng từ (loop detector)

Loop detector hay còn gọi là vòng dò từ, cảm ứng vòng từ, cảm biến phát hiện xe. Thiết bị có tác dụng phát hiện vị trí của xe đã đi qua.

Vòng dò từ được lắp đặt ở bên dưới đất, khu vực cho xe qua lại, kết hợp với barrier tự động để xác nhận phương tiện đã đi qua hay chưa. Ngoài chức năng phát hiện xe, thiết bị dò từ còn có khả năng đếm, phân loại xe đi qua.

Khi tích hợp chung với hệ thống giữ xe thông minh, thiết bị sẽ giúp hiện thị các thông tin về biển số, số tiền giữ xe, chỉ dẫn phương tiện và số chỗ trống. Như vậy, nhân viên có thể hướng dẫn khách hàng tìm chỗ đậu xe cũng như xử lý quá trình làm việc nhanh và hiệu quả hơn.

3.10 Bốt gác bảo vệ (Cabin) và bàn máy tính

Bốt gác hay Cabin bảo vệ là vị trí để đặt bộ máy tính bàn và là nơi làm việc của nhân viên trông giữ bài xe. Thiết kế Cabin đặc trưng giúp nhân viên bảo vệ dễ dàng làm việc, hạn chế người không phận sự tác động vào quy trình làm việc, gây ảnh hưởng đến chất lượng.

Bốt gác khá đa dạng về thiết kế, màu sắc và kích thước. Việc lựa chọn bốt gác cần được cân nhắc sao cho có kích thước phù hợp với mô hình lắp đặt hệ thống giữ xe thông minh, không gian bãi xe.

Tuy nhiên, Cabin bảo vệ cần phải sở hữu các tiêu chí quan trọng như độ bền cao, chống thấm tốt, chống nước và chống oxy hóa hiệu quả.

hệ thống giữ xe ô tô thông minh.
(Cabin bảo vệ có rất nhiều kích thước khác nhau, đa dạng thiết kế và màu sắc cho chúng ta lựa chọn)

Bàn để máy tính trong hệ thống giữ xe thông minh cần có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn nhưng đầy đủ tính năng. Chúng ta có thể lựa chọn phù hợp với không gian của Cabin bảo vệ, sao cho không quá nhỏ cũng không quá lớn.

3.11 Bảng điện tử báo số tiền gửi xe và loa thông báo

Việc thông báo công khai chi phí gửi xe bằng bảng điện tử giúp nâng cao hình ảnh văn minh cho doanh nghiệp. Bảng điện tử hiển thị mức giá chính xác cho từng phương tiện nhờ vào phần mềm tính toán được cài đặt sẵn.

Với bảng điện tử thông báo công khai chi phí, doanh nghiệp đảm bảo được công tác quản lý nhân sự và hình ảnh của thương hiệu. Hạn chế các vấn đề lạm dụng, thu phí không trung thực từ nhân viên bảo vệ.

Bảng điện tử với màu sắc sinh động giúp khách hàng vui mắt, tránh cảm giác nhàm chán, tâm lý kém thoải mái khi đến các bãi giữ xe thông minh.

3. 12 Bảng điện tử báo trống tầng hầm

Sự kết hợp giữa các thiết bị cảm biến cùng hệ thống phần mềm giúp đếm được số xe ra vào. Số lượng các chỗ trống sẽ được hiện thị lên bảng điện tử báo trống tầng hầm. Từ đó, khách hàng sẽ được hướng dẫn cụ thể vị trí để xe mà không cần mất thời gian chạy loanh quanh để tìm chỗ.

Thiết bị bảng điện tử báo trống tầng hầm sẽ hệ thống giữ xe thông minh hoạt động có hiệu quả hơn. Tránh xảy ra tình trạng bị ùn tắt bên trong bãi xe, gây khó chịu và mất nhiều thời gian cho khách hàng.

5. 13 Máy in vé xe tự động

Máy in vé xe tự động được sử dụng chính yếu cho khách vãng lai, không cần sử dụng đến các loại thẻ từ cao cấp. Việc lắp đặt thiết bị này có thể giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản ngân sách. Đặc biệt là doanh nghiệp có lượng khách vãng lai lớn.

Xem thêm:  Giải pháp chấm công cho nhà máy tối ưu!

Máy in vé xe tự động hay còn gọi máy nhả thẻ xe tự động sẽ trực tiếp xử lý dữ liệu và in thẻ xe mà không cần đến sự hỗ trợ của nhân viên bảo vệ. Vé sẽ được trích in sau khi camera chụp hình biển số xe. Thuộc dạng vé Qcode, barcode có khả năng check thông tin và in thông tin đầy đủ theo yêu cầu của khách hàng.

3. 14 Các phụ kiện khác cho bãi giữ xe

Trong hệ thống giữ xe thông minh, chúng ta cũng thường bắt gặp nhiều phụ kiện đặc trưng đi kèm. Bao gồm gờ giảm tốc, gương cầu lồi, lan can sắt, đèn giao thông, cọc lắt, bảng giao thông,…

Hệ thống phụ kiện sẽ giúp ích rất nhiều cho việc di chuyển, chỉ dẫn bên trong bãi xe. Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng mà từng doanh nghiệp khách hàng có thể lựa chọn khác nhau..

4. Nguyên lý hoạt động của hệ thống giữ xe thông minh

Một hệ thống bãi xe thông minh có thể lên đến hàng chục thiết bị được kết nối, là những mắc xích liền mạch tạo nên hệ thống lớn. Tuy vậy, nguyên lý hoạt động cơ bản của hệ thống lại vô cùng đơn giản. Chúng ta không cần mất quá nhiều thời gian để làm quen và sử dụng thành thạo hệ thống.

Đối với làn đi vào: Phương tiện di chuyển đến đúng vị trí của máy giữ xe sẽ được nhân viên phát thẻ đã được quẹt và lưa trữ thông tin. Hình ảnh chủ phương tiện, thông tin biển số xe, thông tin ngày giờ được camera chụp lại.

Tại đây, vòng từ được kích hoạt, barrier tự động mở lên, loa thông báo được phát và mời chủ phương tiện di chuyển đến khu vực bãi đậu xe.

Đối với làn ra: Khách hàng gửi trả thẻ từ để nhân viên check lại với đầu đọc thẻ. Hình ảnh phương tiện và chủ phương tiện sẽ được camera chụp lần hai nhằm so sánh với dữ liệu lưu trữ từ làn vào.

Nếu thông tin chính xác, bảng điện tử hiện thị chi phí gửi xe. Loa phát thông báo để khách được di chuyển ra ngoài sau khi đã thanh toán xong. Nếu không tin không trùng khớp với dữ liệu lưu trữ trước đó, màn hình sẽ thông báo sự cố để nhân viên linh hoạt xử lý vấn đề.

Nguyên lý hoạt động đơn giản, đúng trình tự logistics giúp hệ thống giữ xe thông minh không gặp nhiều khó khăn. Rủi ro dễ dàng được phát hiện và kịp thời giải quyết triệt để.

Hệ thống giữ xe thông minh
(Mô hình phác họa nguyên lý hoạt động của hệ thống giữ xe thông minh)

5. Lưu ý quan trọng để vận hành mô hình máy giữ xe thông minh có hiệu quả cao

 • Xác định đúng nhu cầu sử dụng để lắp đặt hệ thống giữ xe phù hợp, đem lại lợi ích sử dụng và lợi ích kinh tế cao cho khách hàng. Việc khảo sát và tư vấn cùng đơn vị lắp đặt sẽ giúp quý khách hàng nhận định được thiết bị phù hợp, quy trình lắp đặt, vận hành. Tránh trường hợp hệ thống thừa hoặc thiếu thiết bị gây lãng phí thời gian, công sức và ngân sách cho khách hàng.
 • Thực hiện kiểm tra, bảo trì thường xuyên chất lượng hoạt động của hệ thống. Với hệ thống tích hợp nhiều thiết bị cùng hoạt động, việc xảy ra các lỗi kỹ thuật là điều không thể tránh khỏi. Nếu không được phát hiện kịp thời có thể ảnh hưởng đến toàn bộ chức năng của hệ thống. Vì vậy, công tác bảo trì, bảo dưỡng đúng cách sẽ giúp hệ thống hoạt động có hiệu quả, năng suất và giảm thiểu đáng kể rủi ro hư hỏng.
 • Đơn vị lắp đặt hệ thống giữ xe thông minh là một yếu tố cực kỳ quan trọng để mô hình này đem lại hiệu quả cao nhất. Đơn vị lắp đặt chuyên nghiệp, thiết kế mô hình hệ thống đúng mục đích sử dụng sẽ không gây lãng phí ngân sách cho khách hàng. Đồng thời, đơn vị thi công lắp đặt có chuyên môn cao hạn chế tối đa các rủi ro khi hệ thống vận hành.

6. Báo giá hệ thống giữ xe thông minh

Giá thành của hệ thống bãi xe thông minh là yếu tố rất được khách hàng quan tâm. Trước khi thực hiện lắp đặt, khách hàng cần tham khảo báo giá hệ thống giữ xe thông minh để có thể dự trù ngân sách hợp lý.

Báo giá của dịch vụ lắp đặt bãi xe thông minh sẽ được đơn vị thi công đưa ra dựa trên nhiều yếu tố. Điển hình như số lượng thiết bị cần thiết, chủng loại của thiết bị, mô hình bãi giữ xe,…

Đơn vị thi công sẽ thực hiện khảo sát, tham vấn nhu cầu của khách hàng để đưa ra một bảng báo giá phù hợp nhất.

Việc lựa chọn đơn vị thi công uy tín sẽ giúp chúng ta có được báo giá hệ thống giữ xe thông minh giá rẻ, minh bạch. Các đơn vị thi công nhiều năm kinh nghiệm, tối ưu hóa quy trình hoạt động sẽ có chính sách báo giá nhiều lợi ích cho khách hàng.

Hiện nay, một số đơn vị thi công sẽ đưa ra các gói lắp đặt hệ thống giữ xe thông minh, tương ứng với nhu cầu thực tế của khách hàng. Chi phí có thể dao động từ 20 đến 40 triệu. Khách hàng nên làm việc cụ thể với đơn vị thi công lắp đặt để thống nhất về chi phí trước khi tiến hành hợp tác.

lắp đặt hệ thống giữ xe thông minh
(Báo giá hệ thống giữ xe thông minh sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng thực tế nhưng phù hợp với ngân sách của khách hàng)

7. PTH Vina – Đơn vị lắp đặt hệ thống máy giữ xe thông minh chuyên nghiệp – uy tín

Công ty TNHH giải pháp & thiết bị PTH Vina là một trong những đối tác cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống giữ xe thông minh hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Thương hiệu hoạt động nhiều năm, có kinh nghiệm dồi dào trong mảng sản phẩm/ dịch vụ trọn gói thầu may đo và đơn lẻ cho khách hàng.

Công ty TNHH giải pháp & thiết bị PTH Vina đem đến một giải pháp thông minh dành riêng cho công tác quản lý bãi giữ xe hoặc kinh doanh bãi giữ xe cho khách hàng trong thời đại 4.0.

Công ty TNHH giải pháp & thiết bị PTH Vina sở hữu dịch vụ có chất lượng cao, chính sách phúc lợi thỏa đáng. Cam kết chịu mọi trách nhiệm của một đối tác chuyên nghiệp. Hỗ trợ khách hàng xử lý hiệu quả mọi vấn đề phát sinh. Bảo hành, bảo dưỡng đúng định kỳ theo hợp đồng.

Hệ thống giữ xe thông minh
(PTH Vina giúp khách hàng có thể trải nghiệm được một dịch vụ thông minh, hiệu quả và tiết kiệm ngân sách)

Liên hệ để nhận ngay ưu đãi SỐC!

🏢 CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ THIẾT BỊ PTH VINA

🗺️ Địa chỉ55/1/11 Cây Keo, Phường Tam Phú, Tp. Thủ đức, Tp. Hồ Chí Minh

☎️ Hotline028 3636 0468 (gặp Hoàng)

☎️ Di động0962 218 547 (Ms. Hoàng) | 093.696.1586 (Ms. Ni)

✅ Zalo0962 218 547 (Ms. Hoàng) | 093.696.1586 (Ms. Ni)

🌐 Websitehttps://hethonggiuxethongminhpth.com

5/5 - (100 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay
Chat hỗ trợ
Chat ngay
0962.218.547
0909.418.921
0909.418.921