Tiêu chí chọn mua máy chấm công sao cho phù hợp

Việc sử dụng máy chấm công hỗ trợ việc xác định giờ làm, tiền lương của người lao động chính xác và khách quan hơn rất nhiều.Hiện nay, hầu hết các công ty đều sử dụng máy chấm công để nâng cao chất lượng quản lý nhân sự. Nhờ có máy ghi thời gian mà việc xác định giờ làm, tiền lương của người lao động chính xác và khách quan hơn rất nhiều.Tuy nhiên, để chọn được loại máy chấm công phù hợp là một thách thức đối với nhiều khách hàng. Trong bài viết này, chúng tôi xin gợi ý một số tiêu chí để mua được loại máy chấm công tốt nhất.Máy chấm công được phân loại theo những công nghệ nhận diện sau đây:

  • Máy chấm công vân tay được trang bị đầu đọc vân tay giúp nhân viên xác thực bằng sinh trắc dấu vân tay.
  • Máy chấm công thẻ cảm ứng được trang bị đầu đọc thẻ cảm ứng cho phép người dùng chấm công bằng cách quẹt thẻ cảm ứng proximity.
  • Máy chấm công khuôn mặt tích hợp camera sinh trắc bên trong cho phép chấm công bằng cách nhận diện các đặc điểm trên khuôn mặt.
  • Bên cạnh đó, còn có máy chấm công thẻ giấy ghi nhận giờ lên ca tăng ca bằng cách đục lỗ hoặc in lên thẻ giấy chấm công, máy chấm công thẻ từ xác thực bằng cách quẹt thẻ từ MSR.
Máy chấm công nhận diện khuôn mặt kết hợp đo thân nhiệt
Máy chấm công nhận diện khuôn mặt kết hợp đo thân nhiệt
Máy chấm công nhận diện khuôn mặt kết hợp đo thân nhiệt

Cổng giao tiếp của máy chấm công

Cổng giao tiếp ở máy chấm công được chia thành hai loại và mỗi loại có một vai trò khác nhau.

Cổng truyền dữ liệu

  • Cổng USB giúp lấy dữ liệu trực tiếp từ máy chấm công.
  • Cổng TCP/IP truyền dữ liệu theo thời gian thực vào máy tính qua mạng LAN hay lên máy chủ online qua mạng Internet.
  • Giao tiếp WiFi Direct: Giống như TCP/IP, máy chấm công WiFi cũng đồng bộ dữ liệu vào máy tính hay lên máy chủ cloud server nhưng qua giao thức WiFi Direct trực tiếp mà không cần phải qua cổng mạng RJ45.

Cổng truyền tín hiệu

  • Giao thức Wiegand: cho phép tích hợp với hệ thống cửa kiểm soát việc ra vào. Nếu cơ quan bạn đang cần tính năng này thì cần mua cho mỗi cửa ra vào một chiếc máy chấm công.
  • Cổng giao tiếp RS-485: Nếu xảy ra tình trạng nhân viên phải xếp hàng dài để chấm công vào giờ cao điểm gây tắc ngẽn lối ra vào công ty thì bạn hãy xem xét những models máy chấm công hỗ trợ cổng giao tiếp RS-485 để triển khai thêm đầu đọc phụ phía bên kia cửa ra vào.
Các loại cổng giao tiếp của máy chấm công
Các loại cổng giao tiếp của máy chấm công

Tốc độ xử lý của máy chấm công

Nếu công ty bạn có số lượng nhân viên đông cùng chấm công vào mỗi giờ vào/ra ca làm thì hãy xem xét mua loại máy chấm công có bộ vi xử lý (CPU) mạnh để giúp xác thực chấm công với tốc độ nhanh. Một chiếc máy chấm công có thể xử lý 1 giây cho mỗi lượt chấm công rõ ràng sẽ hỗ trợ thông luồng nhanh hơn loại máy chấm công cần tới vài ba giây mới xử lý xong một lượt.

Tốc độ xử lý của máy chấm công khuôn mặt
Tốc độ xử lý của máy chấm công khuôn mặt

Dung lượng bộ nhớ của máy chấm công

Mỗi máy chấm công chỉ có khả năng lưu trữ được số lượt chấm công ở mức độ nào đó. Khi bộ nhớ đầy thì MCC sẽ tự động xóa sạch dữ liệu bên trong máy chấm công. Số lượng nhân viên trong công ty bạn càng đông thì đòi hỏi dung lượng bộ nhớ phải càng lớn.Giả sử công ty bạn có 150 nhân viên, mỗi nhân viên thực hiện chấm công 2 lần/ngày thì tổng số lần chấm công trong ngày là 300 lượt. Nếu bạn chọn mua MCC có dung lượng bộ nhớ 20.000 lần xác thực thì dữ liệu chấm công sẽ chỉ được lưu lại trong máy hơn 60 ngày (hơn 2 tháng).

Yếu tố dung lượng bộ nhớ máy chấm công

Khả năng tương thích với phần mềm chấm công

Máy chấm công là thiết bị đầu cuối trong hệ thống chấm công. Vì vậy, khi chọn mua máy chấm công, bạn cần xem xét thiết bị này có khả năng hỗ trợ các tính năng quản lý có trong phần mềm chấm công mà bạn đang sử dụng hay không.

Liên hệ để nhận ngay ưu đãi SỐC!

🏢 CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ THIẾT BỊ PTH VINA

🗺️ Địa chỉ55/1/11 Cây Keo, Phường Tam Phú, Tp. Thủ đức, Tp. Hồ Chí Minh

☎️ Hotline028 3636 0468 (gặp Hoàng)

☎️ Di động0962 218 547 (Ms. Hoàng) | 093.696.1586 (Ms. Ni)

✅ Zalo0962 218 547 (Ms. Hoàng) | 093.696.1586 (Ms. Ni)

🌐 Websitehttps://hethonggiuxethongminhpth.com

5/5 - (100 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay
Chat hỗ trợ
Chat ngay
0962.218.547
0936.961.586
0909.418.921